Craig Breedlove và Goodyear: Cặp đôi vàng trong lịch sử đua xe tốc độ

Craig Breedlove và Goodyear là hai cái tên gắn liền với một trong những thành tựu đáng nhớ nhất trong lịch sử đua xe tốc độ cao. Vào ngày 15 tháng 11 năm 1965, Breedlove đã trở thành người đầu tiên đạt tới tốc độ 600 dặm/giờ (960 km/h), khi lái chiếc xe tên lửa Spirit of America trên đường cao tốc Bonneville Salt Flats ở Utah. Thành tích này đã được ghi nhận là một cột mốc quan trọng trong lịch sử đua xe tốc độ, và nó đã giúp thúc đẩy sự phát triển của công nghệ lốp xe.

Breedlove, một nhà thiết kế và phi công người Mỹ, đã bắt đầu tham gia vào các cuộc đua tốc độ trên đường cao tốc vào những năm 1950. Ông đã lập nhiều kỷ lục thế giới trong những năm qua, bao gồm tốc độ cao nhất đạt được trong một chiếc xe bình thường, 409,447 dặm (658,855 km) /giờ vào năm 1963. Và chiếc xe đã giúp ông phá vỡ kỷ lục của bản thân khi đạt tốc độ lên đến 600 dặm/giờ, đó là chiếc xe tên lửa Spirit of America được thiết kế bởi Breedlove và Bob Summers. Nó được trang bị động cơ phản lực Pratt & Whitney J58-P-4A, từng được sử dụng trên máy bay ném bom chiến lược B-52.

Đồng thời, Goodyear chính là nhà cung cấp lốp cho chiếc xe tên lửa Spirit of America. Lốp xe của Goodyear đã đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Breedlove đạt được tốc độ kỷ lục. Nó được làm từ cao su đặc biệt có khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất cao. Bên cạnh đó, nó cũng được thiết kế để có độ bám đường tốt trên bề mặt của đường cao tốc Bonneville Salt Flats.

Goodyear đã hỗ trợ Breedlove trong nỗ lực đạt được tốc độ 600 dặm/giờ. Công ty đã cung cấp các lốp xe thử nghiệm cho Breedlove và các kỹ sư của ông. Goodyear cũng đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để giúp Breedlove tối ưu hóa hiệu suất của lốp xe.

Thành tích của Breedlove là một thành tựu đáng tự hào đối với Goodyear. Nó chứng minh rằng lốp xe của Goodyear có thể đáp ứng được những thách thức khắc nghiệt của các cuộc đua tốc độ cao.

Cặp đôi vàng Craig Breedlove và Goodyear đã góp phần đưa đua xe tốc độ lên một tầm cao mới. Thành tích của họ đã truyền cảm hứng cho các thế hệ sau tìm cách đạt được những thành tích mới.

Nhà phân phối tại Việt Nam – Song Đại Long JSC

Địa chỉ: 43/17 Đ. Số 38, Khu phố 1, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: www.gyvietnam.com

Liên hệ làm đại lý: 028 77777 369

Email: kinhdoanh@songdailong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *